พาเที่ยวเชียงคานชมทะเลหมอกสุดฟิน จ.เลย | ตามรอยตะวัน

พาเที่ยว "เชียงคาน" ชมทะเลหมอกสุดฟิน จ.เลย

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง เขียนโดย ตามรอยตะวัน
27 ธันวาคม 2558

"เชียงคาน" เมืองเล็กๆๆ ตั้งอยู่เหนือสุดของจังหวัดเลย มีอาณาเขตติดกับ สปป.ลาว มีเพียงแม่น้ำโขงกั้นเท่านั้นเอง ในแต่ละปี จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชม อำเภอเชียงคาน กันเป็นจำนวนมาก ที่นี่มีทั้งประเพณีที่สวยงาม บรรยากาศดี และผู้คนที่นี่ยังอัธยาศัยดีอีกด้วย "เชียงคาน" ห่างจากตัวจังหวัดเลยเพียงแค่ 47 กิโลเท่านั้น

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทางก้อสะดวก สบาย บ้านเรือนที่ "เชียงคาน" จะแบ่งออกเป็นซอย เล็กๆๆเรียกว่า "ถนนศรีเชียงคาน" ขนานคู่กันไปกับถนนใหญ่ ซึ่งเป็นถนนสายหลัก เริ่มตั้งแต่ถนนศรีเชียงคาน ซอยที่ 1- 24 แบ่งเป็นถนนศรีเชียงคานฝั่ง บนกับฝั่งล่างซึ่งชื่อซอยเหมือนกัน

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ถนนศรีเชียงคานฝั่งล่าง คือ ถนนเส้นที่เต็มไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ ที่พัก โฮมสเตย์ ร้านอาหาร และร้านค้าเก๋ มากมายซึ่งถนนในเส้นนี้ จะเรียกว่า "ถนนชายโขง" ซึ่ง ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยว นิยมมาปั่นจักรยานชมบรรยากาศ ถ่ายรูปเล่น ชมบ้านไม้สมัยเก่า และยังมีถนนคนเดิน สำหรับขายของที่ระลึกอีกด้วย

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
รถสวนตัว
จากกรุงเทพ มุ่ง จ.เลย โดยใช้เส้นถนนหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) พอถึงสระบุรีตรงไปมุ่งหน้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 21 ขับตรงไปจนถึง อ.ภูเรือ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 2399 จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนหลวงหมายเลจ 4014 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 201 เชื่อมถนนหลวงหมายเลข 4048 เราก็จะถึง เชียงคาน แล้วครับ.

รถโดยสาร
นั่งรถจากหมอชิต มุ่งตรงเชียงคานได้เลย มีรถแอร์เมืองเลย เบอร์ 02-9360142(หมอชิต) 042-031459 (เชียงคาน)

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : อ.เชียงคาน จ.เลย
เปิด-ปิด : ตลอดเวลา
เบอร์ติดต่อ : -
พิกัด : เชียงคาน