"ภูเขาทอง" ตั้งอยู่ในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
10 กุมภาพันธ์ 2558

หลายคนคงคุ้นชื่อกันแล้ว เพราะว่า พระบนมบรรพต หรือ ภูเขาทอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของ จังหวัดกรุงเทพฯ ภูเขาทอง ตั้งอยู่ในตัวเมืองเลยก้อว่าได้ อยู่ไกล้สถานที่สำคัญ ๆๆ ของ กรุงเทพฯ เช่น ที่ทำการของกรุงเทพฯ หรือสนามหลวง การเดินทางมาที่นี่สะดวก สบายเป็นอย่างยิ่ง เรานั่งรถเมล์สาย 503 มาลงที่ ผ่านฟ้าเลยครับ แล้วก้อเดินเลียบคลอมมหานาค สัก 200 เมตรเห็นจะได้ เดินเข้ามาด้านหลัง ด้วยความเป็นวัดน่ะครับ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

บรรยากาศดูร่มรื่นจริงๆๆ หากต้องการขึ้นไปที่พระบรมบรรพต ก้อซื้อตั๋วขึ้นไปชมวิวของกรุงเทพฯ และขอบอกน่ะครับว่า พระอาทิตย์ตกดินที่นี่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆๆน่ะครัช พระบรมบรรพตภูเขาทอง นี้มีความสูงประมาณ 100 เมตร บนยอดสุวรรณบรรพตเป็นที่ตั้งของพระเจดีย์ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจากเมืองกบิลพัสดุ์ ประเทศอินเดีย

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน
ตามรอยตะวัน

พระบรมบรรพตภูเขาทอง จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ไม่เพียงแต่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย ฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่จะเห็นชาวต่างชาติเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก เพราะที่นี่เป็นสถานที่สำคัญและเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วยครับ (อย่าลืมเป็นเจ้าบ้านที่ดีน่ะครับ) อิอิ นอกจากนี้แล้วยัง ได้เห็นวิวกรุงเทพฯ 360 องศา สุดยอดจริงๆๆ อันนี้ขอบอกกกกก

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00 - 17.00 น.
การเดินทาง : รถประจำทาง: สาย 8, 15, 37, 47, 49 ปอ. 37, 49
เรือโดยสาร: ท่าผ่านฟ้าลีลาศ (คลองแสนแสบ), ท่าภูเขาทอง (คลองผดุงกรุงเกษม)
รถส่วนตัว : จอดภายในบริเวณวัดได้

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เปิด-ปิด : 07.00-19.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 065-010-3131
พิกัด : ภูเขาทอง
จองที่พัก : คลิ๊ก