ทะเลงาม ข้าวหลามอร่อย อ้อยหวาน จักสานดี ประเพณีวิ่งควาย จ.ชลบุรี

ตามรอยตะวัน
บันทึกนักเดินทาง
เขียนโดย ตามรอยตะวัน
21 ธันวาคม 2560

ถ้าคุณอยากพักผ่อน อยากไปเที่ยว แต่ไม่อยากเดินทางไกล แน่นอนครับผมแนะนำที่ จ.ชลบุรี ชลบุรี นั้นมีที่เที่ยวมากมาย หลายคนคิดถึงทะเล แต่ผมกำลังจะพาคุณไปที่นี่ครับ "สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" ช่วงที่เด็กๆๆปิดเทอมแบบนี้ ดูสวนสัตว์ ก้อเป็นสิ่งที่น่าสนใจ "สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็น สวนสัตว์เปิด ขนาดใหญ่ในจังหวัดชลบุรี และก้อไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วยน่ะครัชช สามารถเดินทางแบบไปเช้า เย็นกลับ ก้อยังไหว อิอิ

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

ที่ตั้งของ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อยู่ใกล้ ๆ กับ อ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี ถ้าออกจากกรุงเทพไปก็แนะนำว่าให้ใช้ถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ - ชลบุรี มาเลยจะสะดวกที่สุด วิ่งตามมอเตอร์เวย์ผ่านด่านเก็บเงินมาทั้ง 2 ด่าน จนมาเจอป้ายอย่างในรูปก็เตรียมตัวชิดซ้ายไปตามป้าย "พัทยา" แล้วก็วิ่งเลียบโค้งไปทางซ้ายอย่างเดียว พอเลี้ยวซ้ายมาแล้วก็วิ่งมาอีกราว 9 กม. ก็จะเจอป้ายชี้ทางแยกเข้าไป

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว มาง่ายและสะดวกครับ จ่ายค่าธรรมเนียมเข้าชมกันเลย ผู้ใหญ่คนละ 100 บาท เด็ก 20 บาท รถเก๋งคันละ 50 บาท พิเศษสำหรับผู้สูงอายุ ถ้าอายุเกิน 60 ปีก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเข้าชม (ข้อมูลปรับปรุง ณ ธ.ค. 58 ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงจากในรูปไปแล้ว ยังไงสอบถามจากเจ้าหน้าที่ที่ซุ้ม)

ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน ตามรอยตะวัน

การเดินทาง
1. รถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.ชลบุรี โดยเส้นทางมอเตอร์เวย์ เมื่อถึง อ.ศรีราชา ให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปเรื่อยๆ เราก็จะเจอสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

2. รถประจำทาง มีรถตู้จาก กทมไปชลบุรี ทุกชั่วโมง จากนั้นเหมารถ หรือเช่ารถขึ้นไปได้

ตามรอยตะวันสอบถามเพิ่มเติม
ที่อยู่ : 235 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี
เปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
เบอร์โทร : 038-318-444
พิกัด : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
จองที่พัก : กดที่นี่